Bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp bảo vệ chuyên nghiệp, phí cạnh tranh

bảo hiểm nghề nghiệp bảo vệ chuyên nghiệp

Dù đã được đào tạo, huấn luyện bài bản, chuyên nghiệp, nhưng nghề nghiệp bảo vệ chuyên nghiệp cũng là một trong những nghề mang tính chất nguy hiểm cao, và trong nghề này không thể nào tránh khỏi những rủi ro, sai sót trong quá trình làm việc. Đòi hỏi người bảo vệ phải được đào tạo bài bản, có sự tập trung cao độ và tâm huyết với nghề thì thì mới có thể hạn chế được những rủi ro đáng tiếc và hoàn thành tốt nhiệm vụ.

1. Vì sao Nghề nghiệp bảo vệ chuyên nghiệp cần tham gia bảo hiểm

Theo thông tin từ các kênh truyền thông quốc tế, hiện nay, một số nghề trên thế giới được xếp vào hạng mục nghề nguy hiểm nhất như: bảo vệ chuyên nghiệp (còn gọi là vệ sỹ), người cứu hộ trên biển, gỡ bom mìn, bảo vệ có vũ trang, cảnh sát trấn áp tội phạm, lính cứu hỏa… Do vậy, đối với nghề nghiệp bảo vệ chuyên nghiệp, khi đã quyết định gắn bó với một trong những nghề, họ phải luôn đối mặt với những thử thách từng giờ. Sự tinh nhanh, bản lĩnh, niềm say mê của họ chính là yếu tố quan trọng nhất của nghề cộng với sự đào tạo bài bản từ các công ty dịch vụ bảo vệ sẽ là là chìa khóa để họ tránh được những sai sót trong trách nhiệm nghề nghiệp của họ.

Mặc dù vậy, trên thực tế không ít trường hợp người bảo vệ mắc những lỗi sai sót trong nghề nghiệp. Bởi những mục tiêu mà họ được giao nhiệm vụ bảo vệ thường không đơn giản, những người ra vào mục tiêu không phải lúc nào cũng là người tốt. Những địa điểm cần sử dụng đến dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp thường là những nơi có tài sản sản giá trị lớn như tiệm vàng, ngân hàng, siêu thị, các doanh nghiệp thương mại…. đó là mục tiêu tấn công hàng đầu của tội phạm. Nếu để tội phảm lẻn vào hoặc không thể trấn áp được tội phạm thì người bảo vệ sẽ không thể hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ tài sản cho mục tiêu đó. Hoặc bảo vệ mục tiêu tại những nơi có nhân vật ảnh hưởng lớn tới công chúng và xã hội cũng sẽ là mục tiêu của tội phạm bắt cóc, tống tiền. Bọn tội phạm trước khi hành động đều chủ động lên kế hoạch đối phó rất bài bản, trong khi người bảo vệ lại xử lý tình huống một cách bị động. Thậm chí bọn tội phạm còn lên kế hoạch hành động vào ban đêm, là lúc người bảo vệ dễ mất tập trung do thiếu ngủ, mệt mỏi và cũng không có nhiều người hỗ trợ, giúp sức

Như vậy, đối với nghề bảo vệ chuyên nghiệp thì cho dù vận dụng tất cả các yếu tố, kỹ năng cần thiết thì vẫn tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ sai sót khiến người bảo vệ không thể hoàn thành trách nhiệm được giao. Trong các hợp đồng giữa Công ty dịch vụ bảo vệ với các đơn vị mục tiêu luôn ràng buộc rất chặt chẽ trách nhiệm bồi thường thiệt hại nếu Công ty dịch vụ bảo vệ không thực hiện đúng trách nhiệm cam kết như để kẻ gian đột nhập, tổn thất tài sản…Trong những trường hợp rủi ro xảy ra ngoài ý muốn của Công ty dịch vụ bảo vệ, có một cứu cánh hữu hiệu đó là tham gia bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp bảo vệ. Lúc này, Công ty bảo hiểm sẽ thay mặt cho công ty dịch vụ bảo vệ, bồi thường cho các thiệt hại ngoài mong muốn, thuộc trách nhiệm pháp lý của Công ty dịch vụ bảo vệ.

2. Phạm vi Quyền lợi bảo hiểm của Bảo Minh

Bảo Minh sẽ đại diện Người Được Bảo Hiểm (Công ty dịch vụ bảo vệ) để chi trả cho các tổn thất mà Người Được Bảo Hiểm có trách nhiệm pháp lý phải bồi thường đối với các khiếu kiện được thực hiện lần đầu chống lại Người Được Bảo Hiểm và đã được thông báo bằng văn bản cho Bảo Minh trong Thời Hạn Bảo Hiểm về việc Người Được Bảo Hiểm vi phạm hoặc được cho là đã Vi Phạm Nghĩa Vụ Do Sai Sót Nghề Nghiệp vào hoặc sau Ngày Hồi Tố và chỉ xảy ra khi Người Được Bảo Hiểm cung cấp các Dịch Vụ Chuyên Nghiệp liên quan đến Hoạt Động Kinh Doanh được nêu trong Bản Tóm Lược Hợp Đồng.

3. Các quyền lợi bổ sung

3.1. Vu khống và phỉ báng

Bảo Minh đồng ý đại diện cho Người Được Bảo Hiểm thanh toán các khoản chi phí mà Người Được Bảo Hiểm có trách nhiệm pháp lý phải bồi thường trong các vụ khiếu kiện đầu tiên chống lại Người Được Bảo Hiểm và đã thông báo bằng văn bản cho Bảo Minh trong Thời Hạn Bảo Hiểm về các hành vi vu khống hoặc phỉ báng mà Người Được Bảo Hiểm vô tình vi phạm dưới hình thức lời nói, văn bản hoặc phát tán bằng các thiết bị xử lý dữ liệu điện tử trong các hoạt động kinh doanh của Người Được Bảo Hiểm được nêu trong Bản Tóm Lược Hợp Đồng.

3.2. Quyền sở hữu trí tuệ

Bảo Minh đồng ý đại diện cho Người được bảo hiểm thanh toán các khoản chi phí mà Người được bảo hiểm có trách nhiệm pháp lý bồi thường đối các khiếu kiện đầu tiên chống lại Người được bảo hiểm và đã thông báo cho Bảo Minh trong thời hạn bảo hiểm về việc sơ xuất vi phạm hoặc sử dụng trái phép các thông tin mật (ngoại trừ Bí quyết kinh doanh), thương hiệu, bản quyền hoặc các hệ thống, chương trình của người khác với điều kiện các vi phạm hoặc hành vi sử dụng trái phép này là do vô tình.    

4. Thủ tục tham gia bảo hiểm

Để tham gia bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp bảo vệ chuyên nghiệp tại Bảo hiểm Bảo Minh, Quý khách hàng vui lòng thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Quý khách liên hệ Hotline trực 24/7 trên website: baohiembaominh.com để được tư vấn về sản phẩm bảo hiểm và cung cấp các thông tin liên quan cần thiết cho việc xây dựng chương trình bảo hiểm

Bước 2: Quý khách điền, ký và đóng dấu trên Giấy yêu cầu tham gia bảo hiểm (theo mẫu của Bảo Minh cung cấp) và gửi lại cho Bảo Minh

Bước 3: Bảo Minh soạn thảo hợp đồng và cấp giấy chứng nhận trên cơ sở thông tin khách hàng cung cấp trong giấy yêu cầu.

Bước 4: Bảo Minh chuyển hợp đồng, chứng nhận, hóa đơn và các chứng từ thanh toán liên quan đến tận nơi cho khách hàng

(Tổng thời gian gian hoàn thành việc cấp bảo hiểm không quá 3 ngày làm việc kể từ khi Khách hàng cung cấp giấy yêu cầu)

Tổng đài tư vấn bảo hiểm

Xin vui lòng để lại thông tin, Bảo hiểm Bảo Minh sẽ liên lạc sớm nhất tới bạn!
 • Kênh tư vấn và bán bảo hiểm qua website của Bảo Minh
 • VP Hà Nội: 71 Tô Vĩnh Diện, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội
 • Tư vấn Hà Nội: 0966.44.55.44 - 098.799.3210
 • VP Sài Gòn: Tầng 2, 217 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3
 • Tư vấn Sài Gòn: 0986.98.5050
 • Email: baominhtructuyen@gmail.com
 • Website: https://baohiembaominh.com


  Chuyên gia tư vấn

  Tôi là Hiệp. Tôi đã giúp hơn 5000 người hiểu hơn về ý nghĩa của Bảo Hiểm và hỗ trợ trên 300 người nhận Quyền lợi bảo hiểm. Vì vậy, tôi cam kết sẽ mang đến cho bạn chương trình bảo hiểm phù hợp nhất, toàn diện nhất với mong muốn của bạn..