Bảo hiểm vật chất ô tô Bảo Minh

bảo hiểm vật chất ô tô bảo minh

Tham gia bảo hiểm vật chất ô tô là biện pháp tốt nhất để đảm bảo an toàn cho chiếc xe thân yêu của bạn!

1. Hậu quả của thiệt hại vật chất xe ô tô

Một tai nạn có liên quan đến ô tô có thể làm hỏng mất một hay nhiều ngày làm việc của bạn. Ngoài sự bất tiện phải hủy bỏ những kế hoạch công việc hay một cuộc hẹn, bạn còn phải giải quyết vấn đề hư hỏng của xe, tốn kém chi phí, thậm chí là thương tích nữa.

Hầu hết những người điều khiển ô tô thường ít nhất một lần trong đời dính vào một vụ tai nạn dù nhẹ hay nặng. Có thể bạn lái xe rất cẩn thận, nhưng điều đó không giúp bạn tránh khỏi những người vừa lái xe vừa chăm chăm nhìn vào màn hình điện thoại để nhắn tin cho một ai đó, kết quả là chính những người lái xe bất cẩn trên đường đã chủ động đâm va vào xe ô tô của bạn và tai nạn xảy ra hiển nhiên. Trên thực tế thì ngay cả chính bản thân bạn cũng có thể đã từng có những lúc sao nhãng, phân tâm trong khi lái xe, và nếu không may thì tai nạn xảy ra cũng không có gì khó hiểu. Việc mất tập trung trong khi lái xe có thể đến từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau, những nguyên nhân phổ biến, dễ gặp nhất có thể thấy như:

Vừa tranh thủ ăn sáng vừa lái xe trên đường đi làm: Việc nạp năng lượng là cần thiết cho một ngày làm việc và cũng giúp bạn tỉnh táo, thoải mái hơn sau khi ăn nhưng chỉ cần một vài giây lơ là trong lúc ăn bạn có thể gây tai nạn cho chiếc xe của mình

Tranh thủ làm đẹp khi dừng đèn đỏ: Khi dừng đèn đỏ chừng vài chục giây, một số chị em có thể tranh thủ tô một chút son môi. Cánh mày râu thì có thể tranh thủ cạo râu hoặc đơn giản là soi gương nhìn lại gương mặt sần sùi của mình sau trận nhậu tối hôm trước. Do dừng đèn đỏ không lâu nên nhiều người có thói quen chỉ đệm phanh mà không về số N, hậu quả là có thể bạn đạp nhầm chân ga khi đang tập trung làm đẹp

Buồn ngủ khi lái xe: Rất nhiều trường hợp bạn có thể buồn ngủ trong khi lái xe, có thể do lái xe quãng đường dài mà lại chưa đến trạm dừng nghỉ, hoặc là buổi sáng lái xe đi làm trong trạng thái thiếu ngủ. Buồn ngủ là nguyên nhân khá phổ biến gây tai nạn khi lái xe

Thao tác hệ thống giải trí hoặc điện thoại khi lái xe: Tập trung vào màn hình điện thoại hoặc màn hình DVD trên xe để thao tác có thể gây tai nạn trong khi lái xe

Quá để mắt vào một vật trên đường: Việc để ý các biển hiệu cảnh báo trên đường là cần thiết, tuy nhiên khi lái xe với tốc độ cao trên 80km/h, thì việc nhìn vào vật bên đường chỉ 2 giây đã có thể khiến xe di chuyển thêm 50m và nếu lệch hướng thì hoàn toàn có thể gây tai nạn

Trong những trường hợp như thế này, nhiều người cho rằng điều đó là bất khả kháng và phải chấp nhận nếu mình không may mắn gặp tai nạn mà không nghĩ tới việc tham gia bảo hiểm vật chất ô tô. Có người lại cho rằng phí bảo hiểm vật chất xe khá cao nên nếu không tham gia bảo hiểm đương nhiên sẽ tiết kiệm được một khoản tiền.

Lời khuyên của Bảo hiểm Bảo Minh là với mức phí bảo hiểm vật chất xe hàng năm giao động từ 1,2% – 2% giá trị xe, chủ xe ô tô luôn luôn cần tham gia bảo hiểm vật chất xe để đảm bảo an toàn cho chiếc xe của mình. Ai mua xe ô tô cũng đều mong muốn có được sự thoải mái khi đi xe, được chiếc xe phục vụ mình, làm cho chất lượng cuộc sống của mình được nâng cao. Bạn sẽ thực sự có được điều đó khi đã mua bảo hiểm vật chất xe. Khi chiếc xe không gặp sự cố gì thì nó sẽ luôn chu đáo phục vụ bạn, còn khi không may nó bị tai nạn hoặc va quệt bạn cũng không có gì phải lo lắng vì đã có bảo hiểm lo cho bạn, công việc của bạn chỉ là đưa xe vào gara sửa chữa, gara sửa xong thì bạn đánh xe về với trạng thái như chưa từng bị sự cố gì và chiếc xe lại tiếp tục phục vụ bạn. NHƯNG, thử tượng tượng điều gì có thể xảy ra khi bạn điều khiển một chiếc xe chưa có bảo hiểm vật chất. Khi đó, bạn đích thực là một con nợ cho chính chiếc xe của bạn, và chiếc xe là một ông chủ nợ cực kỳ đặc biệt. Ông ta có thể đòi tiền bạn bất kỳ lúc nào với số tiền không hề báo trước nếu không may xe bị tai nạn đâm va bất ngờ. Nhẹ thì ông ta đòi bạn vài chục triệu để thay đèn, thay gương. Nặng thì có thể đòi bạn tới vài trăm triệu, thậm chí bằng cả giá trị xe. Chúng tôi ví von như vậy để thấy rằng, chúng ta không tội gì phải đi xe trong trạng thái lo lắng, bất an như con nợ mà hoàn toàn có thể chủ động đẩy mọi rủi ro cho Công ty bảo hiểm gánh vác.

2. Quyền lợi bảo hiểm vật chất xe

Trên cơ sở chủ xe đã thanh toán đủ phí bảo hiểm theo quy định và kết quả giám định thiệt hại, Bảo Minh sẽ bồi thường cho Chủ xe các chi phí sau:

1. Chi phí sửa chữa: đối với trường hợp xe bị tổn thất bộ phận, Bảo Minh sẽ bồi thường 100% chi phí sửa chữa sau khi đã trừ đi chi phí khấu hao cho những phụ tùng thay thế nếu xe tham gia bảo hiểm đúng giá trị (hoặc không thấp hơn giá trị tham chiếu của Bảo Minh được mặc định trong hệ thống).

2. Chi phí cẩu kéo xe hợp lý mà chủ xe đã chi trả.

3. Trường hợp xe bị tổn thất toàn bộ thực tế & ước tính (chi phí sửa chữa cao hơn 75% giá trị xe) thì Bảo Minh sẽ bồi thường toàn bộ số tiền bảo hiểm và không vượt quá giá trị xe cùng chủng loại tại thời điểm xảy ra tổn thất.

4. Ngoài ra, Bảo Minh còn thanh toán những chi phí cần thiết và hợp lý phát sinh trong tai nạn thuộc phạm vi bảo hiểm nhằm ngăn ngừa, hạn chế tổn thất phát sinh thêm, bảo vệ và đưa xe thiệt hại tới nơi sửa chữa gần nhất. Khi chủ xe/người đại diện thực hiện theo chỉ dẫn của Bảo Minh

5. Trong thời hạn bảo hiểm, nếu có sự chuyển quyền sở hữu xe, thì quyền lợi bảo hiểm vẫn có hiệu lực với Chủ xe mới kể từ khi thay đổi chủ sở hữu theo luật định trừ khi Chủ Hợp đồng cũ yêu cầu hủy Hợp đồng bảo hiểm trước thời điểm thay đổi chủ sở hữu và Bảo Minh sẽ hoàn phí cho Chủ Hợp đồng cũ.

3. Thủ tục tham gia bảo hiểm vật chất xe

Thủ tục tham gia bảo hiểm tại Bảo Minh hết sức đơn giản và nhanh chóng, quy trình  thực hiện chi tiết như sau:

Bước 1: Khách hàng liên hệ bộ phận kinh doanh của Bảo Minh bằng cách gọi điện trực tiếp hoặc đăng ký yêu cầu tư vấn qua form đăng ký để chuyên viên kinh doanh của Bảo Minh gọi điện tư vấn khách hàng


  Bước 2: Bảo Minh tư vấn chương trình bảo hiểm vật chất xe phù hợp sau khi tìm hiểu thông tin xe và nhu cầu sử dụng bảo hiểm của khách hàng

  Bước 3: Bảo Minh cử nhân viên giao hợp đồng bảo hiểm/chứng nhận bảo hiểm tới tận tay khách hàng và ngay trong ngày khách hàng trao đổi với Bảo Minh

  Bước 4: Khách hàng thanh toán phí bảo hiểm bằng cách chuyển khoản hoặc tiền mặt, cụ thể như sau:

  • Thanh toán tiền mặt: Khách hàng thanh toán tiền mặt cho nhân viên giao hợp đồng được cửa đến
  • Thanh toán chuyển khoản: Khách hàng chuyển khoản vào tài khoản của Công ty Bảo Minh

  4. Quy trình bồi thường thiệt hại vật chất xe

  4.I. Thông báo tổn thất cho Bảo Minh khi xe xảy ra tai nạn

  Khi xảy ra thiệt hại về người hay xe, Khách hàng có thể liên lạc trực tiếp với Bảo Minh thông qua các số điện thoại sau:

  1. Tổng đài chăm sóc khách hàng: 1800.58.88.12 (miễn phí cuộc gọi)
  2. Nếu quý khách ở Tp. Hồ Chí Minh: 08.3834.7018 (Trung tâm bồi thường Tp. Hồ Chí Minh)
  3. Nếu quý khách ở Hà Nội: (04).3933.4211 (Trung tâm bồi thường Hà Nội)

  4.2. Tiếp nhận và xử lý của Bảo Minh

  Khi tiếp nhận yêu cầu xử lý bồi thường nêu trên của Quý khách, cán bộ tiếp nhận yêu cầu sẽ:

  • Ghi nhận một số thông tin cơ bản của quý khách.
  • Chuyển tiếp thông tin của Quý khách đến bộ phận xử lý bồi thường.
  • Ngoài ra, cán bộ tiếp nhận cũng sẽ cung cấp cho Quý khách thông tin đầu mối xử lý bồi thường tại đơn vị để Quý khách liên hệ trực tiếp.

  Trong mọi trường hợp, việc xử lý bồi thường của Quý khách sẽ được Bảo Minh giao nhiệm vụ cho một Cán bộ Giám định Bồi thường cụ thể trực tiếp xử lý.

  1. Giám định tổn thất

  Ngay khi nhận được thông báo tổn thất, Cán bộ Giám định Bồi thường sẽ đến hiện trường tai nạn/sự cố để nắm bắt thông tin và điều tra tai nạn tại hiện trường, trừ một số trường hợp:

  • Do điều kiện khách quan không thể tới hiện trường để giám định;
  • Tổn thất đơn giản dễ xác định nguyên nhân và mức độ thiệt hại;
  • Vụ tai nạn đã được Cảnh sát giao thông giải quyết theo quy định của pháp luật.

  Ở bước này, Cán bộ Giám định bồi thường của Bảo Minh sẽ hướng dẫn Quý khách phối hợp thu thập và hoàn thiện hồ sơ Giám định tổn thất.

  1. Lựa chọn phương án và khắc phục tổn thất

  Trong trường hợp thiệt hại về tài sản, các phương án khắc phục hậu quả thiệt hại có thể áp dụng gồm: Tiến hành sửa chữa (với các tổn thất có thể sửa chữa), Bồi thường bằng tiền trên cơ sở giá trị thiệt hại thực tế, và bồi thường toàn bộ.

  Sửa chữa:

  • Đối với những trường hợp sửa chữa đơn giản, sau khi giám định Quý khách có thể mang xe đi sửa, tuy nhiên trước khi sửa chữa Quý khách vẫn phải cung cấp trước báo giá để thống nhất chi phí và phương án sửa chữa với Bảo Minh.
  • Đối với tổn thất có nhiều yếu tố phức tạp, các bên khó thống nhất được giá cả sửa chữa hoặc tổn thất có giá trị lớn: Bảo Minh sẽ tiến hành đấu thầu sửa chữa, giám định thiệt hại bổ sung (nếu có).

  Trường hợp xe cần sửa chữa, Cán bộ Giám định Bồi thường sẽ hướng dẫn Quý khách lựa chọn Đơn vị sửa chữa.

  Tổng đài tư vấn bảo hiểm

  Xin vui lòng để lại thông tin, Bảo hiểm Bảo Minh sẽ liên lạc sớm nhất tới bạn!
  • Kênh tư vấn và bán bảo hiểm qua website của Bảo Minh
  • VP Hà Nội: 71 Tô Vĩnh Diện, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội
  • Tư vấn Hà Nội: 0966.44.55.44 - 098.799.3210
  • VP Sài Gòn: Tầng 2, 217 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3
  • Tư vấn Sài Gòn: 0986.98.5050
  • Email: baominhtructuyen@gmail.com
  • Website: https://baohiembaominh.com


   Chuyên gia tư vấn

   Tôi là Hiệp. Tôi đã giúp hơn 5000 người hiểu hơn về ý nghĩa của Bảo Hiểm và hỗ trợ trên 300 người nhận Quyền lợi bảo hiểm. Vì vậy, tôi cam kết sẽ mang đến cho bạn chương trình bảo hiểm phù hợp nhất, toàn diện nhất với mong muốn của bạn..