Bảo hiểm du lịch trong nước Bảo Minh

bảo hiểm du lịch trong nước bảo minh

“Bảo hiểm du lịch trong nước là một biện pháp hữu hiệu để đảm bảo an toàn trong suốt hành trình du lịch”

1. Vai trò của sự an toàn đối với du lịch trong nước

Du lịch Việt Nam đang tăng trưởng tốt, được đánh giá là điểm đến an toàn, thân thiện nhất trong khu vực và thế giới. Để duy trì và phát triển hình ảnh tốt đẹp của Du lịch Việt Nam đối với du khách quốc tế và nội địa, tiếp tục giữ được đà tăng trưởng cao như hiện nay, bên cạnh việc định hướng khai thác thị trường phù hợp, tăng cường xúc tiến quảng bá, bảo đảm chất lượng sản phẩm, thì việc đảm bảo an ninh, an toàn cho du khách tại các điểm du lịch trong cả nước, đóng vai trò đặc biệt quan trọng.

Việc mất an toàn đối với du lịch trong nước có thể đến từ nhiều nguyên nhân nhân khác nhau. Đầu tiên phải kể đến là nguy cơ xảy ra tai nạn trong quá trình khách du lịch di chuyển từ nơi xuất phát đến điểm du lịch. Hiện nay, phương tiện giao thông vận chuyển khách du lịch phổ biến nhất, vận chuyển trên 90% lượng khách du lịch là bằng ô tô. Tỷ lệ tai nạn giao thông bằng đường bộ ở nước ta vẫn ở mức cao so với tỷ lệ chung của toàn thế giới, do vậy, kéo theo tỷ lệ tai nạn trong quá trình đi lại bằng ô tô vẫn ở mức cao.

Thứ hai là nguy cơ mất an toàn cho khách du lịch trong quá trình vui chơi tại điểm du lịch. Việt Nam nổi tiếng là quốc gia có nhiều điểm du lịch tự nhiên, có địa hình đồi núi phức tạp, điều này tạo sức hấp dẫn cao với nhiều khách hàng du lịch, đặc biệt là các khách du lịch ngoại quốc, thích khám phá thiên nhiên. Tuy nhiên, đây cũng là điểm làm tăng nguy cơ tai nạn do leo trèo, bơi lội. Đã có những vụ tai nạn do ngã khi leo trèo hoặc đuối nước rất thương tâm, có vụ dẫn tới chết người.

Nguy cơ mất an toàn thứ ba có thể kể tới đó là mất mát tài sản do cướp giật hoặc lừa đảo. Tình hình an ninh trật tự tại các điểm du lịch trong nước đang được xã hội hết sức quan tâm. Nạn cướp giật, lừa đảo để chiếm đoạt tài sản của khách du lịch vẫn còn tồn tại ở các điểm du lịch. Nếu khách du lịch lơ là mất cảnh giác thì có thể trở thành nạn nhân của nạn trộm cướp và mất mát tài sản có giá trị

Khi để xảy ra mất an toàn đối với du lịch trong nước, người bị thiệt hại đầu tiên phải kể tới đó chính là khách du lịch, sức khỏe của khách hàng bị ảnh hưởng sẽ tốn kém tiền điều trị. Mất mát tài sản cũng ảnh hưởng đến tài chính của khách hàng. Bên cạnh đó, sự bất an trong hành trình du lịch cũng ảnh hưởng tới uy tín và sự hấp dẫn của tour du lịch. Khách du lịch có xu hướng lựa chọn những hành trình du lịch an toàn, được bảo vệ trong suốt hành trình du lịch để tận hưởng chuyến du lịch mà không phải lo lắng về những rủi ro có thể xảy ra trong hành trình.

2. Giải pháp khắc phục sự mất an toàn, an ninh trong du lịch

Đối với cơ quan quản lý Nhà nước: Để khắc phục được sự mất an toàn, an ninh, ngoài việc Tổng cục Du lịch, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có kế hoạch và chỉ thị chung, có chương trình hành động cụ thể để lập lại kỷ cương ở tất cả các điểm đến của đất nước, thì các ngành và chính quyền địa phương các cấp có điểm đến được gọi là có sự mất an toàn, an ninh cũng rất cần và phải vào cuộc theo quy định phân cấp trong Luật Du lịch. Các Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch là cơ quan tham mưu cho UBND cấp tỉnh quản lý nhà nước về du lịch cần khẩn trương chỉ đạo, phối hợp và triển khai thực hiện tốt một số việc trong thẩm quyền và khả năng của mình.

Đối với Doanh nghiệp khai thác du lịch và Khách du lịch: Chủ động tham gia bảo hiểm du lịch trong nước là một biện pháp hữu hiệu để đảm bảo an toàn trong hành trình du lịch trong nước và đã Nhà nước khuyến khích từ lâu. Tuy nhiên, việc tham gia bảo hiểm du lịch trong nước cho đến nay vẫn chưa được tham gia đầy đủ. Trong khi chi phí tham gia bảo hiểm du lịch rất thấp, chỉ với mức phí chừng: 15.000đ/người/ngày. Khách du lịch đã được bảo vệ với số tiền bảo hiểm là: 100.000.000đ. Như vậy với hành trình du lịch chừng 3 ngày và mức phí 15.000đ x 3 ngày = 45.000đ (tương đương một tô phở). Khách du lịch đã được đảm bảo về tài chính để xử lý các rủi ro về sức khỏe trong suốt hành trình du lịch.

3. Quyền lợi bảo hiểm du lịch trong nước

3.1. Trường hợp tai nạn:

a. Trường hợp Người được bảo hiểm bị chết do tai nạn thuộc phạm vi bảo hiểm, Bảo Minh sẽ trả toàn bộ số tiền bảo hiểm ghi trong hợp đồng bảo hiểm hoặc giấy chứng nhận bảo hiểm.

b. Trường hợp Người được bảo hiểm bị thương do tai nạn thuộc phạm vi bảo hiểm, Bảo Minh trả tiền bảo hiểm theo quy định tại Bảng tỷ lệ trả tiền thương tật do Bảo Minh ban hành (Xem Bảng tỷ lệ thương tật: tại đây).

3.2. Trường hợp ốm đau, bệnh tật.

Trường hợp Người được bảo hiểm bị chết do ốm đau, bệnh tật thuộc phạm vi bảo hiểm, Bảo Minh sẽ trả 50% số tiền bảo hiểm của quyền lợi bảo hiểm được ghi trong hợp đồng bảo hiểm.

3.3. Quyền lợi khác.

Trường hợp hậu quả của tai nạn thuộc phạm vi bảo hiểm bị trầm trọng hơn do bệnh tật hay sự tàn tật của Người được bảo hiểm hoặc điều trị tổn thương không kịp thời và không theo chỉ dẫn của cơ quan, y tế thì Bảo Minh chi trả tiền bảo hiểm như đối với loại tổn thương tương tự ở người có sức khỏe bình thường được điều trị một cách hợp lý

4. Hồ sơ bồi thường

1. Khi yêu cầu Bảo hiểm Bảo Minh trả tiền bảo hiểm, Người được bảo hiểm hoặc người đại diện của Người được bảo hiểm hoặc người thừa kế hợp pháp phải gửi cho Bảo Minh hồ sơ yêu cầu trả tiền bảo hiểm trong thời gian không quá 1 năm (12 tháng), kể từ ngày trả tiền bảo hiểm

2. Hồ sơ yêu cầu trả tiền bảo hiểm gồm:

a. Giấy đề nghị trả tiền bảo hiểm;

b. Hợp đồng bảo hiểm và bản sao (trích) danh sách Người được bảo hiểm, hoặc Giấy chứng nhận bảo hiểm hoặc vé vào cửa có bảo hiểm của Người được bảo hiểm bị tai nạn;

c. Biên bản tai nạn có xác nhận của cơ quan du lịch, chính quyền địa phương hoặc công an nơi Người được bảo hiểm bị tai nạn;

d. Xác nhận điều trị của cơ quan y tế (giấy ra viện, phiếu điều trị và các giấy tờ liên quan đến việc điều trị tai nạn);

e. Giấy chứng tử và giấy xác nhận quyền thừa kế hợp pháp (trường hợp chết).

f. Trường hợp Người được bảo hiểm uỷ quyền cho người khác nhận tiền bảo hiểm, phải có giấy uỷ quyền hợp pháp.

Tổng đài tư vấn bảo hiểm

Xin vui lòng để lại thông tin, Bảo hiểm Bảo Minh sẽ liên lạc sớm nhất tới bạn!
 • Kênh tư vấn và bán bảo hiểm qua website của Bảo Minh
 • VP Hà Nội: 71 Tô Vĩnh Diện, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội
 • Tư vấn Hà Nội: 0966.44.55.44 - 098.799.3210
 • VP Sài Gòn: Tầng 2, 217 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3
 • Tư vấn Sài Gòn: 0986.98.5050
 • Email: baominhtructuyen@gmail.com
 • Website: https://baohiembaominh.com


  Chuyên gia tư vấn

  Tôi là Hiệp. Tôi đã giúp hơn 5000 người hiểu hơn về ý nghĩa của Bảo Hiểm và hỗ trợ trên 300 người nhận Quyền lợi bảo hiểm. Vì vậy, tôi cam kết sẽ mang đến cho bạn chương trình bảo hiểm phù hợp nhất, toàn diện nhất với mong muốn của bạn..