Bảo hiểm du lịch trong nước là gì? Các loại bảo hiểm du lịch trong nước

Bảo hiểm du lịch trong nước hay nội địa là loại bảo hiểm bảo vệ tài chính và an toàn cho người du lịch trong phạm vi lãnh thổ. 

Ngành du lịch của nước ta đang ngày càng phát triển, đồng thời nhu cầu mua bảo hiểm du lịch trong nước cũng tăng lên nhanh chóng. Bảo hiểm du lịch sẽ giúp bảo vệ quyền lợi của du khách trước những rủi ro xảy đến trong chuyến đi. Đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết hơn về gói bảo hiểm đặc biệt này. 

bao hiem du lich trong nuoc la gi
Bảo hiểm du lịch trong nước giúp bảo vệ quyền lợi của du khách trước rủi ro khi đi du lịch

1. Tìm hiểu bảo hiểm du lịch trong nước là gì?

Bảo hiểm du lịch trong nước là loại hình bảo hiểm không bắt buộc tuy nhiên khá phổ biến vào những năm gần đây. Loại bảo hiểm này sẽ giúp bảo vệ bạn trước những rủi ro và tổn thất về tài chính và sức khỏe trong quá trình du lịch. 

Đối tượng tham gia bảo hiểm du lịch trong nước là công dân có quốc tịch Việt Nam hoặc người nước ngoài đang cư trú tại Việt Nam. Độ tuổi tham gia bảo hiểm rất rộng, bắt đầu từ trẻ 1 tháng tuổi cho đến người già 75 tuổi.

Có nhiều loại bảo hiểm du lịch trong nước nhưng quyền lợi cơ bản sẽ khá giống nhau. Bồi thường cho các chi phí phát sinh, viện phí liên quan đến con người và tài sản trong một vài trường hợp. Để đáp ứng được nhu cầu đa dạng của khách hàng, bảo hiểm được chia thành nhiều gói khác nhau với đặc điểm riêng.

2. Các loại bảo hiểm du lịch nội địa phổ biến hiện nay 

Hiện tại trên thị trường có khá nhiều gói bảo hiểm du lịch trong nước khác nhau. Dưới đây là 3 loại bảo hiểm du lịch phổ biến nhất:

2.1. Bảo hiểm du lịch tại điểm

Bảo hiểm tại điểm được áp dụng cho khi khách hàng mua vé vào tham quan, vui chơi tại các điểm du lịch. Hiệu lực của loại bảo hiểm này sẽ được tính từ lúc người được bảo hiểm đi qua cửa soát vé. Quyền lợi bảo hiểm sẽ kết thúc khi khách hàng ra khỏi cửa soát vé tại điểm du lịch đó.

2.2. Bảo hiểm du lịch theo chuyến

Bảo hiểm du lịch trong nước theo chuyến thường được ký kết theo nhóm. Loại bảo hiểm này sẽ có hiệu lực và kết thúc theo thời hạn ghi trong hợp đồng. Sau khi tiến hành ký kết, đơn vị cung cấp bảo hiểm sẽ lên danh sách cá nhân tham gia và cấp giấy chứng nhận bảo hiểm cho từng cá nhân.

2.3. Bảo hiểm tại khách sạn

Loại bảo hiểm này có hiệu lực từ thời điểm người tham gia bảo hiểm hoàn thành thủ tục nhận phòng khách sạn cho đến 12 giờ ngày kết thúc. Thời hạn bảo hiểm sẽ được ghi cụ thể và chi tiết trong giấy chứng nhận bảo hiểm.

Thông thường chi phí bảo hiểm khách sạn sẽ được gộp trong chi phí thuê phòng khách hạn. Trong hóa đơn thanh toán tiền phòng sẽ có thêm phần phí bảo hiểm để làm chứng. Để hiểu rõ hơn loại bảo hiểm này, bạn hoàn toàn có thể trao đổi với lễ tân khách sạn khi cần thiết.

3. Tại sao khách hàng nên mua bảo hiểm du lịch trong nước?

Bảo hiểm du lịch trong nước đem đến nhiều lợi ích cho khách hàng

Sự phát triển nhanh chóng ngành du lịch của nước ta giúp nhu cầu mua bảo hiểm ngày càng tăng. Bảo hiểm du lịch có tác động rất lớn trong việc bảo vệ du khách khi tham gia vào các hoạt động du lịch nội địa. 

Không một ai có thể biết trước tương lai sẽ xảy ra điều gì, những rủi ro có thể phát sinh bất cứ lúc nào. Đặc biệt là khi bạn đang ở một địa điểm du lịch xa lạ, không quen biết ai. Khi mua bảo hiểm, khách hàng sẽ được hưởng những lợi ích sau:

 • Bảo vệ gia đình và bảo thân trước những rủi ro bất ngờ: Có rất nhiều vấn đề có thể xảy ra trong quá trình du lịch như ốm đau, bệnh tật, tai nạn,… Công ty bảo hiểm sẽ là đơn vị chi trả, hỗ trợ chi phí để khắc phục một cách tốt nhất vấn đề của bạn.
 • Giải quyết các vấn đề phát sinh tại sân bay: Chuyến bay có thể bị trì hoãn hoặc hủy bỏ do nhiều nguyên nhân. Nếu gặp trường hợp này bảo hiểm sẽ giúp bạn giải quyết nhanh chóng.
 • Xử lý vấn đề liên quan đến giấy tờ, thủ tục: Khi xảy ra trường hợp mất giấy tờ, tư trang, hành lý,… bảo hiểm sẽ hỗ trợ chi trả và bồi thường theo hợp đồng.

Những lợi ích kể trên chắc chắn đã giúp bạn hiểu hơn về quyền và lợi ích mà khách hàng nhận được khi mua bảo hiểm du lịch trong nước. Các rủi ro sẽ được giải quyết nhanh chóng giúp bạn an tâm khi chẳng may xảy ra sự cố trong chuyến du lịch.

4. Bảo Minh – Địa chỉ mua bảo hiểm du lịch trong nước uy tín

cac loai bao hiem du lich trong nuoc
Bảo hiểm Bảo Minh là đơn vị cung cấp bảo hiểm uy tín top đầu tại Việt Nam

Bảo hiểm Bảo Minh tự tin là đơn vị hàng đầu cung cấp nhiều gói bảo hiểm uy tín trên thị trường Việt Nam. Công ty luôn là địa chỉ đáng tin cậy cho nhiều khách hàng muốn mua bảo hiểm, đặc biệt là bảo hiểm du lịch trong nước.

Những ưu điểm nổi bật của Bảo hiểm Bảo Minh:

Bảo Minh là thương hiệu bảo hiểm uy tín thuộc Top 4 đơn vị có thị phần lớn nhất tại nước ta.

Luôn là đơn vị có mức phí bảo hiểm cạnh tranh nhất. Công ty tiên phong ứng dụng công nghệ thông tin để tối ưu hóa chi phí vận hành và tối ưu phí bảo hiểm.

Thủ tục mua bảo hiểm đơn giản nhanh chóng với đa dạng phương pháp tư vấn. Hợp đồng bảo hiểm sẽ được Bảo Minh cấp hoàn chỉnh trước khi giao đến tay cho khách hàng trên phạm vi cả nước.

Có kinh nghiệm lâu năm trong ngành bảo hiểm, đảm bảo tối đa quyền lợi của khách hàng. Đội ngũ nhân viên luôn túc trực 24/7 để hỗ trợ thủ tục bồi thường bảo hiểm cho khách hàng vào bất kỳ lúc nào.

Công ty có nhiều chương trình ưu đãi các gói bảo hiểm cho khách hàng và được áp dụng thường xuyên.

Trên đây là những thông tin về gói bảo hiểm du lịch trong nước của Bảo Minh. Nếu bạn có nhu cầu trải nghiệm hay tìm hiểu về dịch vụ này, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhanh chóng. 

Tổng đài tư vấn bảo hiểm

Xin vui lòng để lại thông tin, Bảo hiểm Bảo Minh sẽ liên lạc sớm nhất tới bạn!
 • Kênh tư vấn và bán bảo hiểm qua website của Bảo Minh
 • VP Hà Nội: 71 Tô Vĩnh Diện, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội
 • Tư vấn Hà Nội: 0966.44.55.44 - 098.799.3210
 • VP Sài Gòn: Tầng 2, 217 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3
 • Tư vấn Sài Gòn: 0986.98.5050
 • Email: baominhtructuyen@gmail.com
 • Website: https://baohiembaominh.com


  Chuyên gia tư vấn

  Tôi là Hiệp. Tôi đã giúp hơn 5000 người hiểu hơn về ý nghĩa của Bảo Hiểm và hỗ trợ trên 300 người nhận Quyền lợi bảo hiểm. Vì vậy, tôi cam kết sẽ mang đến cho bạn chương trình bảo hiểm phù hợp nhất, toàn diện nhất với mong muốn của bạn..