Có nên mua bảo hiểm du lịch hay không? Cùng tìm hiểu lợi ích của bảo hiểm du lịch

Bạn chuẩn bị đi du lịch nước ngoài, bạn muốn tìm hiểu về bảo hiểm du lịch và đang băn khoăn có nên mua bảo hiểm du lịch? Bài viết sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.

Khi du lịch nước ngoài, bạn cần phải chuẩn bị rất nhiều thứ từ vật dụng cá nhân,mua vé máy bay, đặt phòng để nghỉ ngơi, làm visa…Còn một điều quan trọng mà bạn cần tham khảo trước khi đi du lịch nước ngoài đó là việc có nên mua bảo hiểm du lịch hay không? Bạn vẫn còn rất băn khoăn về vấn đề này, hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết.

1. Bảo hiểm du lịch là gì?

co nen mua bao hiem du lich
Có nên mua bảo hiểm du lịch hay không là điều không cần phải bàn cãi

Bảo hiểm du lịch là việc công ty bảo hiểm sẽ chi trả cho một cá nhân riêng lẻ hoặc hộ gia đình khi có tổn thất xảy ra do các sự cố trong quá trình bạn du lịch như tai nạn, bệnh tật, chuyến bay bị hoãn, tổn thất về hành lý hoặc xấu nhất là bạn bị mất hộ chiếu.

Tùy theo nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp với mình như bảo hiểm theo chuyến hoặc bảo hiểm theo năm.

2. Tại sao nên mua bảo hiểm du lịch?

 • Thứ nhất, bảo hiểm du lịch sẽ là cứu tinh cho bạn khi có sự cố xảy ra trước chuyến đi.

Trong những trường hợp bất khả kháng như thiên tai, chiến tranh, có dịch bệnh xảy ra mà bạn buộc phải hoãn chuyến bay lại… hay cả những lý do chủ quan của con người như bị bệnh cúm trước giờ lên máy bay. Vậy thì  nên mua bảo hiểm du lịch? Trong những trường hợp này, bảo hiểm du lịch giúp bạn đỡ phần kinh phí khi muốn hủy bỏ chuyến bay hoặc hủy đặt phòng khách sạn.

 • Thứ hai, để trả lời cho câu hỏi có nên mua bảo hiểm du lịch – nên mua vì bảo hiểm du lịch sẽ đồng hành cùng bạn trong những chuyến du lịch như một người bạn.

Bạn cử tưởng tượng cảnh phải chờ hàng giờ mệt mỏi vì chuyến bay bị trì hoãn hoặc bị hủy đột ngột. vậy chi phí bạn đã đặt cọc trước sẽ bị mất trắng. nếu bạn mua bảo hiểm du lịch thì những khoản phí này, sẽ được bảo hiểm du lịch chi trả lại cho bạn. Cả những chi phí để đặt trước phòng khách sạn bảo hiểm du lịch cũng sẽ chi trả lại cho bạn khi có rủi ro xảy ra.

Trong quá trình du lịch, nếu lỡ bạn bị ốm đau thì bạn vẫn cứ yên tâm vì bảo hiểm du lịch sẽ chi trả chi phí điều trị bệnh cho bạn. Nhất là ở những đất nước mà chi phí điều trị bệnh đắt đỏ, bạn cũng vẫn không phải lo vì người bạn đồng hành cùng bạn là bảo hiểm du lịch sẽ giúp bạn thanh toán chi phí điều trị này.

 • Thứ ba, có nên mua bảo hiểm du lịch – nên mua vì trong những trường hợp bất khả kháng, bảo hiểm du lịch sẽ là cánh tay đắc lực của bạn.

Bất kỳ ai khi đi du lịch, đều mong muốn có một chuyến du lịch an toàn, vui vẻ. Tuy nhiên, không thể nghĩ đến những trường hợp xấu xảy ra như bị mất hành lý, tài sản bị đánh cấp hoặc bị tai nạn khi tham gia các chuyến du lịch mạo hiểm. Bạn sẽ vô cùng lo sợ, không biết phải làm gì trong những trường hợp này. Nhưng nếu bạn có mua bảo hiểm du lịch thì các vấn đề trên sẽ được giải quyết một cách đơn giản, nhanh chóng.

Với những điều có ích kể trên, bạn hoàn có thể trả lời câu hỏi có nên mua bảo hiểm du lịch. Hãy so sánh các gói bảo hiểm du lịch khác nhau trước khi bạn quyết định có nên mua bảo hiểm du lịch nhé!

Tổng đài tư vấn bảo hiểm

Xin vui lòng để lại thông tin, Bảo hiểm Bảo Minh sẽ liên lạc sớm nhất tới bạn!
 • Kênh tư vấn và bán bảo hiểm qua website của Bảo Minh
 • VP Hà Nội: 71 Tô Vĩnh Diện, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội
 • Tư vấn Hà Nội: 0966.44.55.44 - 098.799.3210
 • VP Sài Gòn: Tầng 2, 217 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3
 • Tư vấn Sài Gòn: 0986.98.5050
 • Email: baominhtructuyen@gmail.com
 • Website: https://baohiembaominh.com


  Chuyên gia tư vấn

  Tôi là Hiệp. Tôi đã giúp hơn 5000 người hiểu hơn về ý nghĩa của Bảo Hiểm và hỗ trợ trên 300 người nhận Quyền lợi bảo hiểm. Vì vậy, tôi cam kết sẽ mang đến cho bạn chương trình bảo hiểm phù hợp nhất, toàn diện nhất với mong muốn của bạn..