6 Tiêu chí giúp bạn biết bảo hiểm sức khỏe nào tốt nhất

Gói bảo hiểm sức khỏe nào tốt nhất cần chú ý quyền lợi, mức phí tham gia, phạm vi lãnh thổ. Ngoài ra, quy trình bồi thường, thủ tục đăng ký cũng cần được cân nhắc.

Ai cũng muốn có được gói bảo hiểm sức khỏe nào tốt nhất khi đăng ký. Nhưng có quá nhiều sản phẩm và thương hiệu cung cấp. Phải chọn thế nào mới có thể yên tâm với quyết định mình đưa ra? Bạn hãy xem 6 tiêu chí được Bảo Minh gợi ý dưới đây để cân nhắc.

1. Ưu tiên chọn gói bảo hiểm có mức phí vừa tài chính

Muốn tìm gói bảo hiểm sức khỏe nào tốt nhất bạn cần tham khảo bảng phí. Thường thì công ty bảo hiểm sẽ có nhiều mức phí tham gia trong cùng 1 chương trình. Tương ứng với đó là các quyền lợi đi kèm khác nhau. Bạn cần xem kỹ biểu phí để chọn tham gia phù hợp với thu nhập hay khả năng tài chính đang có. 

bảo hiểm sức khỏe nào tốt nhất
Cân nhắc gói bảo hiểm sức khỏe vừa tầm tài chính là điều cần được ưu tiên

Bởi thực tế, ai cũng sẽ có nhiều khoản để phải lo liệu, chi trả. Bạn phải cân nhắc xem có thể trích ra bao nhiêu phần trăm mức thu nhập để tham gia bảo hiểm. Từ đó, bạn mới có được lựa chọn đăng ký khiến bản thân hài lòng. Lưu ý, tham gia bảo hiểm chỉ đóng 1 lần và được bảo vệ quyền lợi cả năm. Bạn không phải đóng theo tháng. Có thể chương trình có phí hơi cao nhưng nếu bạn thấy quyền lợi nhận được hấp dẫn thì nên cân nhắc lựa chọn.

2. Chọn bảo hiểm sức khỏe nào tốt nhất với quyền lợi đáp ứng đúng nhu cầu

Để đánh giá gói bảo hiểm sức khỏe nào chất lượng, bạn hãy nhìn vào quyền lợi được áp dụng. Ưu tiên chọn chương trình bảo hiểm có quyền lợi đa dạng, hỗ trợ bạn với hạn mức chi trả cao. Đây là giải pháp sẽ giúp bạn giải quyết khó khăn về tài chính rất hiệu quả khi rủi ro sức khỏe xảy ra.

Nếu tài chính bạn tốt nên chọn thêm các quyền lợi bổ sung. Bởi đa số các gói bảo hiểm sẽ có quyền lợi chính chỉ hỗ trợ chi trả điều trị nội trú. Nhưng nếu có thêm chi trả khám chữa bệnh ngoại trú sẽ giúp bạn nhận được lợi ích hấp dẫn hơn. Chi phí điều trị bệnh cũng tối ưu đáng kể.

3. Phạm vi bảo hiểm rộng là tiêu chí chọn bảo hiểm sức khỏe nào tốt nhất 

Bạn cần đánh giá xem gói bảo hiểm muốn chọn có hỗ trợ bảo hiểm ở cơ sở y tế nào? Đó là khu vực trong nước hay cả nước ngoài? Các địa chỉ khám chữa bệnh liên kết với công ty bảo hiểm có chất lượng hay không? Đây đều là những vấn đề quan trọng mà bạn nhất định phải lưu ý.

Gói bảo hiểm có phạm vi hỗ trợ càng cao sẽ có càng rộng sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn cho bạn khi thăm khám, điều trị. Bởi không ai có thể biết trước rủi ro sẽ xảy ra lúc nào và ở đây. Do đó, tiêu chí này cần được cân nhắc kỹ càng trước khi đưa ra sự lựa chọn.

4. Quy trình bồi thường khi rủi ro nhanh chóng

Đây là tiêu chí cần quan tâm khi đánh giá bảo hiểm sức khỏe nào tốt nhất. Quyền lợi bảo hiểm cao nhưng khi yêu cầu bồi thường bị công ty làm khó hay yêu cầu nhiêu khê, rắc rối thì bạn cũng sẽ gặp nhiều phiền phức. Thậm chí, quyền lợi của bạn sẽ bị mất đi nếu không đáp ứng được các yêu cầu khi làm thủ tục bồi thường.

bảo hiểm sức khỏe nào tốt nhất 2
Muốn biết gói bảo hiểm sức khỏe nào uy tín bạn hãy nhìn vào quy trình bồi thường

Chính vì vậy, trước khi đồng ý tham gia gói bảo hiểm nào thì bạn phải đọc kỹ quy định khi bồi thường. Đó bao gồm các giấy tờ cần cung cấp, thời gian giải quyết. Đặc biệt là các trường hợp công ty từ chối chi trả bảo hiểm. 

5. Sự chuyên nghiệp và tận tình từ phía công ty cung cấp gói bảo hiểm

Đây cũng là 1 tiêu chí bạn cần phải chú ý khi có ý định tham gia bảo hiểm. Đơn vị được chọn cần có tác phong hỗ trợ nhanh. Quá trình tư vấn hay giải quyết các thủ tục đều có sự chuyên nghiệp, tận tình. Bên cạnh đó, bạn nên ưu tiên chọn công ty hỗ trợ đăng ký bảo hiểm theo hình thức online. Như vậy, bạn sẽ không cần sắp xếp thời gian tới các chi nhánh hay phòng giao dịch. Sự tiện lợi này sẽ tiết kiệm công sức và cả thời gian cho bạn.

6. Thương hiệu cung cấp gói bảo hiểm đáng tin

Khi tìm kiếm bảo hiểm sức khỏe nào uy tín, bạn đừng quên chọn thương hiệu cung cấp thực sự đáng tin. Một công ty có bề dày kinh nghiệm, uy tín được nhiều khách hàng công nhận là ưu tiên để cân nhắc. Chọn sản phẩm bảo hiểm ở đây có thể giúp bạn không phải lo lắng bị lừa đảo. Các thủ tục chi trả cũng được hỗ trợ nhanh chóng. Điều này quyết định rất lớn đến quyền lợi mà bạn nhận được nếu có rủi ro xảy ra.

Với 6 tiêu chí chọn bảo hiểm sức khỏe nào tốt nhất nói trên, bạn có thể yên tâm tìm đến Bảo Minh. Chỉ cần gọi số: 0966.44.55.44, chúng tôi sẽ nhanh chóng tiếp nhận, tư vấn và giúp bạn tìm được sản phẩm bảo hiểm ưng ý. Không chỉ quyền lợi hấp dẫn, thủ tục nhanh gọn mà công ty còn cam kết phí tham gia rất ưu đãi.

Tổng đài tư vấn bảo hiểm

Xin vui lòng để lại thông tin, Bảo hiểm Bảo Minh sẽ liên lạc sớm nhất tới bạn!
 • Kênh tư vấn và bán bảo hiểm qua website của Bảo Minh
 • VP Hà Nội: 71 Tô Vĩnh Diện, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội
 • Tư vấn Hà Nội: 0966.44.55.44 - 098.799.3210
 • VP Sài Gòn: Tầng 2, 217 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3
 • Tư vấn Sài Gòn: 0986.98.5050
 • Email: baominhtructuyen@gmail.com
 • Website: https://baohiembaominh.com


  Chuyên gia tư vấn

  Tôi là Hiệp. Tôi đã giúp hơn 5000 người hiểu hơn về ý nghĩa của Bảo Hiểm và hỗ trợ trên 300 người nhận Quyền lợi bảo hiểm. Vì vậy, tôi cam kết sẽ mang đến cho bạn chương trình bảo hiểm phù hợp nhất, toàn diện nhất với mong muốn của bạn..